Các điểm du lịch Quảng Nam hấp dẫn nhất

Quảng Nam là một tỉnh thuộc Duyên hải Nam Trung Bộ của nước ta, nơi đây có đường bờ biển dài 125km, kéo dài từ Điện Ngọc (giáp bãi biển Non Nước, Đà Nẵng) cho tới vị Dung Quất (Quảng Ngãi). Tỉnh Quảng Nam là nơi có rất nhiều những địa danh, thắng cảnh đẹp được Unesco công nhận là di sản thế giới. Hãy cùng chúng tôi điểm qua các điểm du lịch Quảng Nam hấp dẫn nhất:

Phố cổ Hội An

cac diem du lich quang nam hap dan nhat 1

Hội An là một thành phố cổ thuộc tỉnh Quảng Nam, là một trong những Di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận vào năm 1999. Vào khoảng thế kỷ 17 và 18, nơi đây là một trong những thương cảng “phồn hoa”, sầm uất nhất ở Việt Nam. Nơi đây tụ hội rất nhiều các thương gia đến từ các quốc gia lớn như: Nhật Bản, Trung Quốc, Ý, Bồ Đào Nha. Do vậy, những nét kiến trúc ở đây cũng bị ảnh hưởng khá nhiều từ Nhật Bản, Trung Quốc, Pháp,…

Hiện nay, do trải qua thời kì chiến tranh tàn phá nặng nề nên hầu hết các di tích cổ của Việt Nam đều khó giữ được nguyên vẹn, tuy nhiên Phố cổ Hội An vẫn được bảo tồn gần như nguyên trạng. Do đó, khi đến với Phố cổ Hội An, bạn sẽ được đắm mình trong không gian sống động của những thế kỉ trước, trải nghiệm những hoạt động thú vị bên dòng sông Thu Bồn mà bạn sẽ không bao giờ quên.

Thánh địa Mỹ Sơn

cac diem du lich quang nam hap dan nhat 2

Thánh địa Mỹ Sơn là một trong các điểm du lịch Quảng Nam được chú ý nhất, Mỹ Sơn xưa kia là thánh địa Ấn Độ giáo của Vương quốc Chămpa nên có kiến trúc vô cùng độc đáo. Hầu hết các khu vực đền tháp và công trình phụ đều được xây gạch với một kỹ thuật vô cùng tinh xảo. Các hoa văn trang trí ở trên các trị đá cùng với những tượng tròn, phù điêu sa thạch đều được chạm khắc dựa theo thần thoại của Ấn Độ giáo. Đây cũng là một trong những Di sản văn hóa thế giới của tỉnh Quảng Nam được UNESCO công nhận vào năm 1999.

Đảo Cù Lao Chàm 

cac diem du lich quang nam hap dan nhat 3

Bởi Quảng Nam có 125km đường bờ biển nên khi tới tham quan Quảng Nam bạn không thể không tới chiêm ngưỡng bãi biển xanh cùng cát vàng. Và khi bạn muốn khám phá biển cả tại Quảng Nam thì một trong các điểm du lịch Quảng Nam có biển đẹp nhất phải kể đến Cù Lao Chàm. Cù Lao Chàm là một địa danh nổi tiếng nhất của Quảng Nam, bao gồm 8 hòn đảo: Hòn Lao, Hòn Mồ, Hòn Dài, Hòn Khô mẹ, Hòn Khô con, Hòn Tai, Hòn Lá, Hòn Ông với tổng số dân cư khoảng 3.000 người.

Đến với nơi đây, bạn sẽ được thả mình giữa những bãi biển trong vắt, ngắm từng đoàn thuyền đánh cá cập bờ, chiêm ngưỡng bình minh và hoàng hôn trên biển vô cùng lãng mạn. Chắc chắn khi tới với nơi đây, bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng đáng nhớ.

Nguồn: http://thichdulich.edu.vn/cac-diem-du-lich-quang-nam-hap-dan-nhat.html

  • Chia sẻ:

Bình luận

[fbcomments]